Bóng đá dưới giải Ngoại hạng – Bóng đá không thuộc Liên đoàn

Bóng đá Nonleague là nhãn hiệu dành cho các giải đấu tồn tại bên dưới Giải Ngoại hạng, Giải vô địch và Liên đoàn bóng đá ở Vương quốc Anh. Các câu lạc bộ có nhiều loại từ hoạt động toàn thời gian chơi trước đám đông lên đến 4000 người cho đến các câu lạc bộ nghiệp dư (không trả tiền) biểu diễn trước hai người đàn ông và một con chó.

Trò chơi không bệnh dịch là mạch máu của bóng đá và ngày càng trở nên phổ biến hơn khi những người ủng hộ quay lưng với các dịch vụ giá cao của Premiership để xem bóng đá của họ trong môi trường dễ chịu hơn, thân thiện hơn và đáng đồng tiền hơn.

Bóng đá Nonleague được tổ chức với nhiều giải đấu khác nhau kết nối với nhau theo hình kim tự tháp. Đỉnh của kim tự tháp chứa các câu lạc bộ tốt nhất là các đội hoàn toàn chuyên nghiệp với tham vọng lọt vào Liên đoàn bóng đá; trong khi các cấp độ thấp hơn của kim tự tháp có các giải đấu thấp hơn bao gồm các câu lạc bộ không trả tiền cho cầu thủ của họ (đôi khi chỉ là chi phí) và không có hy vọng hoặc tham vọng thực sự để đẩy mình lên đỉnh Kim tự tháp.

Điều đó là hoàn toàn có thể, và thường xuyên đạt được, đối với một câu lạc bộ không mắc bệnh dịch hạch để tiến từ đáy của kim tự tháp lên đến đỉnh và câu lạc bộ sau đó tiến tới Liên đoàn bóng đá.

Kim tự tháp bao gồm bảy cấp được gọi là các bậc với bậc một là cao nhất. Giải đấu bước một là Football Conference, hiện được tài trợ và được gọi là Blue Square League, có một giải Ngoại hạng quốc gia và hai giải khu vực tạo thành bước hai của kim tự tháp.

Số lượng các giải đấu trong kim tự tháp có thể khác nhau nhưng thường là khoảng 30 giải đấu với mỗi giải đấu bao gồm từ một đến ba hạng mục; bên dưới đó là hàng trăm giải đấu khác ở bước 8 và 9 được coi là bên ngoài kim tự tháp. Điều quan trọng cần lưu ý ở giai đoạn này là kim tự tháp của bóng đá không bệnh dịch chỉ bao gồm các giải đấu thứ Bảy; các giải đấu ngày Chủ nhật giải trí hơn không được công nhận là cung cấtrực tiếp bóng đá hôm nay p bóng đá hình kim tự tháp.

Kim tự tháp chính thức được gọi là Hệ thống Liên đoàn Quốc gia với các Giải đấu Ngoại hạng Anh, Nam, Isthmian và Bắc tạo thành các bước 1 -4; cấp trên của trò chơi phi bệnh dịch.

Tự động xuống hạng và thăng hạng tồn tại giữa tất cả các giải đấu và các bộ phận của họ trong kim tự tháp, mặc dù các câu lạc bộ muốn tiến bộ không chỉ cần thể hiện tốt trên sân mà họ còn cần đảm bảo rằng sân bãi và cơ sở vật chất của họ đạt tiêu chuẩn phù hợp.

Càng lên xa kim tự tháp, một câu lạc bộ càng tăng lên càng khắt khe và chính xác là những tiêu chuẩn mặt sân mà các giải đấu yêu cầu. Thật không may, mùa giải nào cũng chứng kiến ​​các câu lạc bộ buộc phải xuống hạng hoặc bị từ chối thăng hạng vì cơ sở vật chất sân bãi của họ không đáp ứng các tiêu chí quy định của giải đấu.

Cũng như liên đoàn bóng đá các câu lạc bộ cũng có thể tham gia các cuộc thi cúp loại trực tiếp quốc gia. Bất kỳ câu lạc bộ nào cũng có thể vào FA Cup và hàng trăm câu lạc bộ làm như vậy. Với việc các đội Ngoại hạng Anh và Liên đoàn bóng đá cũng tham gia thi đấu, mục tiêu của các câu lạc bộ nhỏ hơn là ở lại cúp càng lâu càng tốt để kiếm được một trận quay tiền với một trong những ‘ông lớn’.

Mỗi mùa giải sẽ chứng kiến ​​những kết quả gây sốc ở FA Cup với các đội không mắc bệnh đánh bại các đối thủ có thứ hạng cao hơn của họ và lịch sử bóng đá không mắc bệnh ghi lại hàng chục hành vi giết người khổng lồ khó có thể tưởng tượng được.

Ngoài FA Cup, còn có hai giải đấu quốc gia khác dành riêng cho các câu lạc bộ không mắc bệnh dịch. FA Trophy dành riêng cho những câu lạc bộ ở nửa trên của kim tự tháp với cuộc thi chỉ dành cho những câu lạc bộ thi đấu từ bước 1 đến bước 4.

FA Vase dành cho các câu lạc bộ còn lại trong hệ thống giải đấu quốc gia và thu hút nhiều lượt tham gia hơn cả Cúp. Đối với những câu lạc bộ bên ngoài kim tự tháp có các cúp địa phương và quận để cạnh tranh.